Ngọt siêu thơm món canh atisô hầm xương bò

Jul 15 2017 10:17:04

Với hiệu quả thanh nhiệt của bông atisô, món canh không những chỉ ăn ngon miệng mà còn rất là có lợi cho cơ thể khỏe mạnh của các bạn và cả nhà!

Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến - cho 3 phần ăn:

1 bông atisô cỡ vừa

500 gm xương bò, có thể sử dụng xương heo

Muối, hạt nêm thêm gia vị, nước mắm

Hành lá, rau ngò (rau sống).

Cách làm canh atiso

B1:
 
Hành lá, rau xanh ngò rửa sạch bằng nước, cắt thành từng khối nhỏ.
 
Bông atisô làm sạch, bổ làm tư, rửa sạch bằng nước các sợi lông tơ tại giữa nhụy bông, rửa lại nhiều lần một lần một nữa cho sạch.
 
B2:
 
Xương bò xữ lý sạch, đổ nước lạnh ngập mặt xương, đun nóng khoảng chừng 3 ph thì đóng bếp, đổ nước trụng xương đi.
 
Rửa lại nhiều lần bọt dơ rồi tiếp đổ nước ngập mặt xương, đun nóng.
 
B3:
 
Thêm bông atisô vào, đun nóng với lửa riu riu, khi đun các bạn nhớ hớt bọt. Nêm vào nồi một muổng nhỏ muối, 1 muổng nhỏ nước mắm, nửa muỗng hạt nêm.
Nếu các bạn thích nhanh bạn có thể ninh bằng nồi áp suất, ninh cho đến khi ăn thử nhận thấy bông atisô và thịt mềm thì nêm niếm thêm gia vị lại tùy vào khẩu vị riêng của từng người. Mình đun bằng nồi liên tục nên đun lửa vừa tầm chừng 1-2 tiếng.
 
Theo tác cuối cùng đổ bát hành ngò vào, tắt hẳn bếp, múc ra thao dùng làm món canh ăn cơm.

Vị ngọt tự nhiên của xương bò làm theo kèm với bông atisô ăn rất mát. Mặc dù công đoạn hầm xương chiếm khoảng thời gian khá quá lâu nhưng mình vẫn thích ninh nhừ xương và bông atisô trên bếp, đun nhỏ lửa, vị ngọt thơm nứt muỗi từ bông atisô phối hợp cùng với hương vị thịt bò rất phù hợp, khiến món canh trở nên cực kỳ cực kỳ hấp dẫn. Với công hiệu thanh nhiệt của bông atisô, món canh không chỉ những hoàn thành công mà còn rất là tốt cho vào thể trạng tốt của các bạn và cả nhà đấy!
 
Hy vọng bạn có bữa tối thật ăn một lần là ghiền và thật vui nhe!